Tìm hiểu về đông tứ trạch là gì?

Tây tứ trạch là gì

Đông tứ trạch là gì – Làm nhà là việc quan trọng đối với mỗi gia đình, vì thế rất nhiều người tin vào những điều tâm linh và trong phong thủy, việc làm nhà cần phải xem hướng là một việc rất cần thiết. Tuy nhiên, hướng nhà ra sao, có những hướng nhà nào thì lại là có hỏi của nhiều người.

Hôm nay Cho Thuê Vinhomes sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về nội dung này.

Đôi nét về đông tứ trạch

Đông tứ trạch là một thuật ngữ trong phong thủy, ta có thể hiểu đơn giản đây là một thuật ngữ chỉ phương hướng. Trong phong thủy, không chỉ có đông tứ trạch mà còn có tây tứ trạch, đây được xem là bát trạch đối với cung mệnh con người và chúng vô cùng quan trọng trong những việc lớn.

Đôi nét về đông tứ trạch
Đôi nét về đông tứ trạch

Dù là đông tứ trạch hay tây tứ trạch thì chúng đều được áp dụng rất phổ biến trong việc xây dựng nhà ở, hoặc thuê nhà ở thời gian dài. Việc xem phong thủy trước khi làm nhà rất quan trọng, bởi chúng sẽ quyết định sự thịnh vượng cũng như đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Theo phong thủy bát trạch, những người có cung mệnh hợp với đông tứ trạch nên chọn làm nhà, ở nhà hướng Đông để gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Tham khảo thêm: Căn Hộ Vinhomes Golden River 3 Phòng Ngủ

Đông tứ trạch gồm những hướng nào?

Hiểu về bản chất của đông tứ trạch thôi là chưa đủ, ta cần hiểu rõ hơn về hướng của đông tứ trạch, tứ đó việc làm nhà cũng dễ dàng hơn cho bạn.

Đông tứ trạch bao gồm 4 cung đó là cung Chấn, cung Tốn, cung Khảm và cung Ly tương ứng với 4 cung chính là 4 hướng trong đông tứ trạch: hướng Đông Nam, Bắc, Đông và hướng Nam.

Đông tứ trạch là gì
Đông tứ trạch gồm những hướng nào?

Vì thế, nhiều người đặt ra câu hỏi “Đông tứ trạch hợp với cung mệnh nào?” thì dựa vào cung và hướng như trên, những người có cung Chấn, Tốn, Khảm hay Ly đều rất hợp với đông tứ trạch.

Cụ thể các cung sẽ tương ứng với các hướng như sau:

  • Hướng Đông sẽ hợp với gia chủ thuộc cung Chấn.
  • Hướng Đông Nam rất hợp với những người thuộc cung Tốn.
  • Hướng Bắc thích hợp với cung Khảm.
  • Hướng Nam là lựa chọn rất tốt đối với gia chủ thuộc cung Ly.

Vì vậy những người thuộc mệnh đông tứ trạch nên chọn những hướng trên để làm nhà. Việc này sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn, thu hút tài lộc.

Nếu bạn làm nhà mà khắc hướng, không hợp với bản mệnh không nhiều thì ít cũng vẫn sẽ ảnh hưởng đến vận khí trong nhà bạn.

Cách tính đông tứ trạch trong phong thủy

Cách tính đông tứ trạch cũng rất đơn giản, mỗi năm sinh sẽ ứng với một mệnh cụ thể. Bạn chỉ cần dựa vào năm sinh của mình là có thể ra được đúng tuổi hợp với đông tứ trạch hay không.

Đông tứ trạch là gì
Cách tính đông tứ trạch trong phong thủy

Theo phong thủy, đông tứ trạch sẽ gồm 4 quái số là 1, 3, 4 và 9. Bên cạnh đó, tây tứ trạch sẽ gồm các quái số khác là 2, 5, 6, 7 và 8. Cách tính cụ thể như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn cần xác định năm sinh âm lịch của gia chủ. Xét theo quái mệnh, năm sinh âm lịch của gia chủ sẽ ứng với quái số tương ứng. Cung Khảm ứng với số 1, cung Chấn ứng với số 3, cung Ly tương ứng với số 9 và số 4 ứng với cung Tốn.
  • Bước 2: Sau khi có được năm sinh của gia chủ, bạn tiến hành tính toán, cộng 2 số cuối của năm sinh lại với nhau. Nếu tổng lớn hơn 10 thì cần giản ước xuống còn một chữ số. Ngược lại, nếu tổng đã là một chữ số thì bạn hãy giữ nguyên. 
  • Bước 3: Bạn tiếp tục thực hiện tính toán dựa vào giới tính của gia chủ. Nếu gia chủ là nữ, bạn lấy kết quả vừa cộng được cộng thêm 5, nếu kết quả cộng được vẫn lớn hơn 10 thì bạn hãy tiếp tục áp dụng bước 2 để giản ước xuống còn một chữ số.

Nếu gia chủ là nam, bạn hãy lấy 10 trừ đi kết quả vừa tính khi nãy.

Sau khi hoàn thành cả 3 bước, con số cuối cùng chính là quái số cần tìm để xác định được hướng đông tứ trạch trong phong thủy khi làm nhà.

Tham khảo thêm: Người Dân Có Nên Mua Vinhomes Central Park Không?

Xây nhà đúng hướng đông tứ trạch

Như đã chia sẻ với bạn đọc ở trên, nếu xây nhà đúng hướng sẽ rất tốt cho gia chủ. Tuy nhiên, vẫn cần phụ thuộc thêm vào cung mệnh của gia chủ để vận khí trong nhà được tốt nhất, gia chủ cũng trở nên yên tâm hơn.

Cung Khảm

Gia chủ thuộc cung Khảm khi xây nhà hướng Bắc sẽ thuận lợi trong công việc, đặc biệt những ai đang làm kinh doanh thì con đường công danh vô cùng tốt, tài lộc luôn đến và thần may mắn luôn gõ cửa nhà bạn.

Bên cạnh đó sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng rất tốt, tuổi thọ kéo dài và ít khi bị ốm đau hay bệnh tật. Ngoài ra con cái học hành tiến tới, luôn đạt được ước muốn và danh vọng cao, sáng lạn.

Đông tứ trạch là gì
Xây nhà đúng hướng đông tứ trạch

Cung Chấn

Người cung Chấn thì nên xây dựng nhà theo hướng Đông để con cái được thuận lợi trên con đường học hành cũng như công danh sự nghiệp sau này. Ngoài ra, nếu muốn đường tình duyên, trong gia đình vợ chồng hòa thuận, con cái hiếu thảo bạn có thể xây nhà hướng Đông Nam.

Cung Ly

Đối với cung Ly, việc xây nhà theo hướng Nam là sự lựa chọn tốt nhất. Đây là cơ sở để mở rộng đường công danh cho con cái. Bên cạnh đó, muốn sức khỏe dồi dào, kéo dài tuổi thọ bạn có thể lựa chọn hướng Đông Nam để xây nhà.

Cung Tốn

Xây nhà hướng Đông Nam sẽ rất tốt với gia chủ thuộc cung Tốn, hướng này sẽ tạo nên cơ nghiệp cho con cái về sau, nhận được nhiều may mắn. Không chỉ có hướng Đông Nam, hướng Bắc cũng là hướng vô cùng tốt để xây nhà.

Việc xây nhà hướng Bắc sẽ đem lại nguồn tài chính dồi dào, thần tài gõ cửa quanh năm đồng thời sức khỏe luôn trong trạng thái tốt và ổn định.

Cho dù là hướng nào đi nữa thì việc xây nhà hợp với mệnh tứ trạch cũng quyết định rất lớn vận khí trong gia đình bạn. Vì thế hãy xem phong thủy cũng như tìm hiểu thật kỹ trước khi làm nhà.

Bài viết trên là chi tiết về đông tứ trạch mà chúng tôi đã chia sẻ với bạn. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích đến bạn đọc.

Nội dung này có hữu ích với bạn?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá trung bình: 5 / 5. Số lượng đánh giá: 2

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá!

Tin tức khác

CĂN HỘ ĐANG CHO THUÊ

GR2022
căn hộ vinhomes golden river 2 phòng ngủ GR202201
Căn hộ Vinhomes Golden River 2 Phòng Ngủ, Full Nội Thất, Full View L81
2
68m2
Full nội thất
2
21 triệu
Giảm giá
GR3016
căn hộ vinhomes golden river 3 phòng ngủ GR301601
Căn hộ Vinhomes Golden River 3 Phòng Ngủ, Nội Thất Vin Leasing, View Đẹp
3
121m2
Full nội thất
2
35 triệu
38 triệu
GR3012
căn hộ vinhomes golden river 3 phòng ngủ GR301203
Căn hộ Vinhomes Golden River 3 Phòng Ngủ, Lầu Cao, Full Nội Thất Đẳng Cấp
3
110m2
Full nội thất
2
31 triệu
GR1044
căn hộ vinhomes golden river 1 phòng ngủ GR104401
Căn hộ Vinhomes Golden River 1 Phòng Ngủ, Tinh Tế & Ấm Cúng, View Sông
1
49m2
Full nội thất
1
18 triệu
VP2057
căn hộ vinhomes central park 2 phòng ngủ VP205701
Căn hộ Vinhomes Central Park 2 Phòng Ngủ, Tầng Thấp, View Thoáng
2
72m2
Full nội thất
2
20 triệu
VP3021
căn hộ vinhomes central park 3 phòng ngủ VP302101
Căn hộ Vinhomes Central Park 3 Phòng Ngủ, Full Nội Thất, Sạch Sẽ
3
115m2
Full nội thất
2
35 triệu

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cho thuê căn hộ Vinhomes Central Park

Dự Án Vinhomes Central Park

Cho thue canw hooj vinhomes golden river

Dự Án Vinhomes Golden River

NHẬN BẢNG GIÁ NGAY

Vui lòng điền đầy đủ thông tin chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn bạn sớm nhất

0901.38.78.20

Thông tin căn hộ được cập nhật liên tục mỗi 5 phút

Hỗ trợ zalo 24/7

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

Vui lòng điền đầy đủ thông tin chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn bạn sớm nhất

0901.38.78.20

Thông tin căn hộ được cập nhật liên tục mỗi 5 phút

Hỗ trợ zalo 24/7

TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY

Vui lòng điền đầy đủ thông tin chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn bạn sớm nhất

0901.38.78.20

Thông tin căn hộ được cập nhật liên tục mỗi 5 phút

Hỗ trợ zalo 24/7