Xây nhà hướng đông nam đặt bàn thờ hướng nào cho hợp phong thủy

nhà hướng đông nam đặt bàn thờ hướng nào

Đối với nhân dân Việt Nam việc thờ cúng tổ tiên luôn luôn là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, nó được coi là truyền thống quý báu của dân tộc. Với truyền thống thờ cúng tổ tiên do đó mỗi gia đình đều thiết kế một khu vực đặt bàn thờ để thờ cúng gia tiên và các vị thần linh. Trong việc thiết kế và xây dựng nhà ở thì tìm hướng để xây bàn thờ cũng là một trong những điều nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây của https://chothuevinhome.com/ sẽ giới thiệu cho bạn xây nhà hướng đông nam đặt bàn thờ hướng nào cho hợp phong thủy.

Tại sao phải lập bàn thờ để thờ cúng

nhà hướng đông nam đặt bàn thờ hướng nào

Bạn cũng biết thờ cúng là một trong những nét văn hóa truyền thống đặc trưng của người dân Việt Nam. Đây là một trong những truyền thống quý báu giúp ghi nhớ công ơn và bày tỏ lòng thành kính của mình đối với các bậc cha chú. Với ý nghĩa đẹp đẽ đó cho nên mỗi gia đình đều sở hữu cho mình một chiếc bàn thờ để thờ cúng họ. 

Việc thờ cúng tổ tiên là một trong những điều linh thiêng và được người Việt Nam coi trọng, đây là một truyền thống đẹp của dân tộc được giới trẻ hiện nay giùn giữ. Cho nên nếu muốn thờ cúng tổ tiên bạn cần phải lập bàn thờ tại nhà để thờ cúng.

Xem thêm:Tìm hiểu về đông tứ trạch là gì?

Hướng bàn thờ được xác định như thế nào?

Rất nhiều người không biết cách xác định hướng bàn thờ dẫn đến việc xem hướng bàn thờ xong lại xây dựng bàn thờ không đúng hướng. Hướng của bàn thờ được xác định bằng việc xác định hướng lưng của bạn khi thắp nhang. Bạn có thể hiểu khi thắp nhang hướng mặt của bạn hướng về hướng Bắc, lưng của bạn hướng về hướng Nam, thì hướng của bàn thờ nhà bạn chính là hướng về hướng Nam. Đây chính là cách xác định hướng bàn thờ đúng đắn nhất, sau khi xác định đúng được hướng bàn thờ bạn hãy xem xét xem hướng nhà và hướng bàn thờ phù hợp để xây dựng bàn thờ.

Tại sao cần phải đặt bàn thờ theo đúng phong thủy

nhà hướng đông nam đặt bàn thờ hướng nào

Bàn thờ được biết đến là một khu vực vô cùng linh thiêng, đó là nơi kết nối giữa hai thế giới do đó việc chọn hướng bàn thờ là điều vô cùng quan trọng. Trong phong thủy nếu như hướng bàn thờ phù hợp sẽ giúp cho các vị gia tiên và thần linh giúp đỡ bạn nhiều hơn, họ sẽ phù hộ và đem đến cho bạn nhiều may mắn. Tuy nhiên nếu không lựa chọn đúng hướng đặt bàn thờ thì những vận khí sẽ ảnh hưởng đến khu vực bàn thờ dẫn đến gia đình của bạn sẽ gặp phải những điều không may mắn.

Do đó việc chọn hướng bàn thờ theo hướng nhà là vô cùng quan trọng và cần thiết trong việc xây dựng và thiết kế nhà ở. Nếu bạn không biết cách chọn hướng nhà theo hướng căn hộ của mình thì có thể mời thầy về để xem hướng dẫn đặt bàn thờ phù hợp.

Nhà hướng Đông Nam thì nên đặt bàn thờ hướng nào phù hợp

Hướng nhà và hướng bàn thờ trong thiết kế nhà ở có mối liên hệ vô cùng chặt chẽ, theo phong thủy thì hướng đặt bàn thờ phải được xem xét theo hướng nhà. Hãy cùng xem nhà hướng Đông Nam nên đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy, mỗi hướng bàn thờ đem đến cho gia chủ những ý nghĩa khác nhau sau đây: 

  • Bàn thờ đặt theo hướng Bắc: Những ngôi nhà của bạn được xây theo hướng Đông Nam, còn hướng Bắc thuộc hướng thủy khi đặt bàn thờ ở hướng này gia đình bạn sẽ có con đường tài lộc rộng mở, đặc biệt là có nhiều may mắn.
  • Bàn thờ đặt theo hướng Nam: Với những căn nhà mà được đặt theo hướng Đông Nam kết hợp với một chiếc bàn thờ đặt theo hướng Nam thuộc mệnh hỏa sẽ giúp cho gia đình của bạn luôn luôn đầm ấm. Khi đặt bàn thờ theo hướng này gia đình của bạn sẽ luôn hạnh phúc trong ấm ngoài êm, tình cảm giữa các thành viên trong gia đình luôn gắn kết chặt chẽ với nhau.
  • Bàn thờ đặt theo hướng Đông Bắc:  Cũng giống như việc đặt bàn thờ theo hướng Bắc, đặt bàn thờ theo hướng Đông Bắc cũng sẽ giúp gia đình bạn có một con đường tài lộc rộng mở.
  • Bàn thờ đặt theo hướng Đông Nam: Theo phong thủy việc đặt hướng bàn thờ và hướng của ngôi nhà không nên trùng nhau, bởi vì sẽ đem đến nhiều vận khí không tốt ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình.

nhà hướng đông nam đặt bàn thờ hướng nào

Những điểm cần lưu ý khi xây dựng bàn thờ 

  • Không được đặt bàn thờ ở vị trí đối diện cửa ra vào, bởi vì theo phong thủy khi đặt bàn thờ ở vị trí này những nguồn khí tốt sẽ bị lấy đi mất.
  • Không được đặt bàn thờ ở những nơi có nhiều ánh sáng và gần đường đi bởi vì bàn thờ là khu vực kinh thiêng, nếu có nhiều người qua lại sẽ mang đến nguồn dương khí không tốt.
  • không đặt bàn thờ ở những vị trí gần nhà vệ sinh nhà tắm bởi vì theo phong thủy nhà vệ sinh nhà tắm là những khu vực không được sạch sẽ cho nên không được đặt bàn thờ linh thiêng ở gần những vị trí này.

Xem thêm:Những điều nên biết về hướng Tây tứ trạch

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã trả lời được cho bạn câu hỏi nhà hướng Đông Nam đặt bàn thờ hướng nào thì phù hợp. Nếu bạn còn thắc mắc gì về về xây dựng hướng bàn thờ thì có thể liên hệ với chúng tôi để tư vấn thêm.

Nội dung này có hữu ích với bạn?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá trung bình: 4.4 / 5. Số lượng đánh giá: 5

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá!

Tin tức khác

CĂN HỘ ĐANG CHO THUÊ

GR1002
căn hộ vinhomes golden river 1 phòng ngủ GR100201
Căn hộ Vinhomes Golden River 1 Phòng Ngủ, Full Nội Thất, Hướng Đông Bắc
1
47m2
Full nội thất
1
18 triệu
VP3030
căn hộ vinhomes central park 3 phòng ngủ VP303001
Căn hộ Vinhomes Central Park 3 Phòng Ngủ, View Thoáng, Thiết Kế Đẹp
3
94m2
Full nội thất
2
32 triệu
VP3010
căn hộ vinhomes central park 3 phòng ngủ VP301001
Căn hộ Vinhomes Central Park 3 Phòng Ngủ, View Thoáng, Thiết Kế Đẹp
3
94m2
Full nội thất
2
30 triệu
Giảm giá
GR1010
căn hộ vinhomes golden river 1 phòng ngủ GR101001
Căn hộ Vinhomes Golden River 1 Phòng Ngủ, View Thoáng, Nội Thất Cao Cấp
1
49m2
Full nội thất
1
17 triệu
18 triệu
GR1030
căn hộ vinhomes golden river 1 phòng ngủ GR103001
Căn hộ Vinhomes Golden River 1 Phòng Ngủ, Nội Thất Nhẹ Nhàng, View Thoáng
1
47m2
Full nội thất
1
18 triệu
Giảm giá
VP1034
căn hộ vinhomes central park 1 phòng ngủ VP103402
Căn hộ Vinhomes Central Park 1 Phòng Ngủ, Diện Tích Rộng, View Thoáng
1
48m2
Full nội thất
1
15 triệu
17 triệu

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cho thuê căn hộ Vinhomes Central Park

Dự Án Vinhomes Central Park

Cho thue canw hooj vinhomes golden river

Dự Án Vinhomes Golden River

NHẬN BẢNG GIÁ NGAY

Vui lòng điền đầy đủ thông tin chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn bạn sớm nhất

0901.38.78.20

Thông tin căn hộ được cập nhật liên tục mỗi 5 phút

Hỗ trợ zalo 24/7

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

Vui lòng điền đầy đủ thông tin chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn bạn sớm nhất

0901.38.78.20

Thông tin căn hộ được cập nhật liên tục mỗi 5 phút

Hỗ trợ zalo 24/7

TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY

Vui lòng điền đầy đủ thông tin chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn bạn sớm nhất

0901.38.78.20

Thông tin căn hộ được cập nhật liên tục mỗi 5 phút

Hỗ trợ zalo 24/7