Phí môi giới nhà đất tính như thế nào? Và những lưu ý trong giao dịch

Giá bán Aqua City có đắt không?

Trong bất cứ một cuộc giao dịch bất động sản nào thì đều có sự xuất hiện của bên thứ ba hay còn được gọi là môi giới nhà đất. Hiện nay môi giới nhà đất được coi là một trong những ngành nghề hot trên thị trường, bởi vì nó đem lại cho người môi giới số tiền hoa hồng rất tốt. Tuy nhiên hiện nay vẫn có người chưa hiểu rõ về phí môi giới nhà đất, và cách tính phí đó như thế nào. Bài viết dưới đây của https://chothuevinhome.com/ sẽ giới thiệu cho bạn phí môi giới nhà đất được tính như thế nào và những lưu ý trong giao dịch môi giới nhà đất.

Tại sao lại có sự xuất hiện của môi giới nhà đất

Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà

Trong một cuộc giao dịch bất động sản luôn luôn có sự xuất hiện và có mặt bên môi giới nhà đất. Đơn vị này thực hiện việc môi giới nhà đất này cung cấp dịch vụ tìm kiếm những người có nhu cầu mua đất liên kết họ với những người muốn bán. 

Thông thường những người muốn bán bất động sản thường sẽ tìm đến những bên môi giới để họ có thể tìm được khách hàng cho mình. 

Những khách hàng muốn mua bất động sản cũng sẽ liên hệ với bên môi giới để bên môi giới tìm cho mình được một bất động sản phù hợp.

Có thể thấy môi giới nhà đất chính là một bên thứ ba, tiếp xúc trực tiếp với cả người bán và người mua. Từ điều này đã dẫn đến sự ra đời của môi giới nhà đất.

Xem thêm: Top 5 kinh nghiệm đầu tư bất động sản siêu hay không nên bỏ lỡ

Phí môi giới nhà đất là gì?

Phí môi giới nhà đất được hiểu là một loại phí để trả thù lao cho bên môi giới nhà đất, vì họ đã giúp khách hàng của mình. Mỗi một cuộc giao dịch mua bán nhà đất sẽ có sự xuất hiện của bên thứ ba hay còn gọi là bên môi giới nhà đất sẽ được trả một khoản thù lao phù hợp. Chi phí môi giới nhà đất này có thể được gọi là hoa hồng hoặc là phí trung gian khi tìm kiếm được người cần bán với người cần mua. 

Bán lại căn hộ Masteri Thảo Điền

Phí môi giới nhà đất này đã được nhà nước chúng ta quy định trong điều luật, vì thế trong tất cả các cuộc mua bán bất động sản có bên thứ ba thì chắc chắn phải có phí môi giới nhà đất. Tùy thuộc vào thỏa thuận giữa hai bên mà phí môi giới nhà đất sẽ có sự khác biệt với nhau.

Phí môi giới nhà đất được tính như thế nào?

Thông thường phí môi giới nhà đất sẽ được trích từ phần trăm của hợp đồng giao dịch, tùy thuộc theo loại hình bất động sản giao dịch mà có phần trăm khác nhau. Sau đó tùy thuộc theo hợp đồng là hợp đồng thuê bán loại hình gì mà sẽ có mức phí khác nhau, chênh lệch giữa các khoản phí này sẽ phụ thuộc nhiều vào giá trị hợp đồng.

Đối với những cuộc giao dịch cho thuê căn hộ, chung cư,bất động sản, thì phí giao dịch sẽ có thể dao động từ 1 đến 2 tháng giá hợp đồng cho thuê bất động sản.

Còn đối với những giao dịch mua bán bất động sản thì phần trăm hoa hồng sẽ cao hơn rất nhiều. Thông thường mức chiết khấu sẽ dao động từ 1 cho đến 3% tùy theo  giá trị và hợp đồng của hai bên.

Theo như thị trường bất động sản của nước ta thì phí môi giới nhà đất thường sẽ được người bán bất động sản chi trả. Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào hợp đồng giữa người bán và người mua họ cũng có thể bàn bạc và chia sẻ phí môi giới nhà đất với nhau.

Những lưu ý trong giao dịch bất động sản về phí môi giới nhà đất

Những tình huống rủi ro về pháp lý có thể gặp khi đi thuê nhà

Việc trả phí môi giới nhà đất là một trong những điểm đã được nhà nước quy định và bắt buộc phải trả phí khi có người thứ 3 xuất hiện. Tuy nhiên hiện nay vẫn có rất nhiều trường hợp Những người môi giới nhà đất này bị mất đi khoản phí môi giới với nhiều lý do khác nhau. Do đó khi bạn làm bên môi giới nhà đất bạn cần phải thật sự chú ý và không được lơ là trong quá trình làm việc, những điều bạn cần chú ý để đảm bảo quyền lợi của mình là.

  • Hiểu rõ hợp đồng: Khi làm hợp đồng môi giới bất động sản bạn cần phải trình bày rõ tất cả các ý và đầy đủ thông tin. Các điều khoản và các quyền lợi phải có sự đồng ý của cả hai bên, do đó bạn cần phải đọc kỹ tất cả các điều khoản để đảm bảo được quyền lợi của mình trong giao dịch.
  • Nắm rõ điều luật: Để không biết người bán gạt ra khỏi một giao dịch bất động sản thì bạn cần phải hiểu rõ luật. Những giấy tờ bị thiếu nội dung hoặc không đầy đủ ý nghĩa thì bạn không nên ký bởi vì đây có thể là những mánh lừa. 
  • Ký hợp đồng trước khi thực hiện giao dịch: Một trong những điều kiện bạn cần phải thực hiện đó chính là ký hợp đồng giao dịch. Việc ký hợp đồng môi giới bất động sản trước khi thực hiện giao dịch bất động sản, bởi vì nếu không ký trước hợp đồng môi giới nhà đất thì bên người bán và người mua có thể tự làm việc trực tiếp với nhau không thông qua bạn.

Xem thêm:Nghề Môi Giới Bất Động Sản Và Những Điều Bạn Cần Biết

Qua bài viết này chúng tôi đã giới thiệu cho bạn phí môi giới nhà đất được tính như thế nào và những lưu ý khi thực hiện giao dịch môi giới nhà đất.

Nội dung này có hữu ích với bạn?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lượng đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá!

Tin tức khác

CĂN HỘ ĐANG CHO THUÊ

VP2051
căn hộ vinhomes central park 2 phòng ngủ VP205101
Căn hộ Vinhomes Central Park 2 Phòng Ngủ, Full Nội Thất, Sạch Sẽ
2
69m2
Full nội thất
2
21 triệu
Giảm giá
GR1024
căn hộ vinhomes golden river 1 phòng ngủ GR102401
Căn hộ Vinhomes Golden River 1 Phòng Ngủ, Không Nội Thất, View Sông
1
51m2
Ko nội thất
1
15 triệu
17 triệu
VP2073
căn hộ vinhomes central park 2 phòng ngủ VP207301
Căn hộ Vinhomes Central Park 2 Phòng Ngủ, Nội Thất Đẹp, Sạch Sẽ
2
63m2
Full nội thất
1
19 triệu
Giảm giá
GR1047
căn hộ vinhomes golden river 1 phòng ngủ GR104701
Căn hộ Vinhomes Golden River 1 Phòng Ngủ, Nội Thất Sang Trọng, Tầng Cao
1
51m2
Full nội thất
1
18 triệu
19 triệu
GR1052
can-ho-vinhomes-golden-river-1-phong-ngu-GR1052.03
Căn hộ Vinhomes Golden River 1 Phòng Ngủ, Tầng Thấp, View Bitexco
1
50m2
Full nội thất
1
18 triệu
Giảm giá
VP1001
căn hộ vinhomes central park 1 phòng ngủ VP100101
Căn hộ Vinhomes Central Park 1 Phòng Ngủ, Tầng Cao, Nội Thất Vin Leasing
1
55m2
Full nội thất
1
18 triệu
19 triệu

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cho thuê căn hộ Vinhomes Central Park

Dự Án Vinhomes Central Park

Cho thue canw hooj vinhomes golden river

Dự Án Vinhomes Golden River

NHẬN BẢNG GIÁ NGAY

Vui lòng điền đầy đủ thông tin chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn bạn sớm nhất

0901.38.78.20

Thông tin căn hộ được cập nhật liên tục mỗi 5 phút

Hỗ trợ zalo 24/7

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

Vui lòng điền đầy đủ thông tin chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn bạn sớm nhất

0901.38.78.20

Thông tin căn hộ được cập nhật liên tục mỗi 5 phút

Hỗ trợ zalo 24/7

TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY

Vui lòng điền đầy đủ thông tin chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn bạn sớm nhất

0901.38.78.20

Thông tin căn hộ được cập nhật liên tục mỗi 5 phút

Hỗ trợ zalo 24/7